ผลการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ภาค 4 ในการส่งเสริมธรรมาภิบาลในภาครัฐ ตามโครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต - เดสันเทียะ, สิริวิมล (วารสารเมธีวิจัย Savant Journal of Social Sciences, 2025)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาผลการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ภาค 4 ในการส่งเสริมธรรมาภิบาลภาครัฐตามโครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต 2) เพื่อวิเคราะห์ผลกระทบการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ภาค 4 ในการส่งเสริมธรรมาภิบาลภาครัฐตามโครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ เก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 72 คน ด้วยแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็น เพศชาย คิดเป็นร้อยละ 52.80 มีอายุระหว่าง 20 – 30 ปี มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 25.00 เป็นสมาชิกชมรม มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 73.60 มีการเข้าร่วมโครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริตในช่วงระยะเวลา 1 -2 ปี มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 43.10 ผู้ตอบแบบสอบถาม มีระดับความคิดเห็นในภาพรวมทุกด้านอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 3.73 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 1.12 เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ด้านที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ ด้านการตื่นรู้ มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ย 3.91 และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.98 รองลงมา คือ ด้านความรู้ มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ย 3.89 และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 1.07 และน้อยที่สุด คือ ด้านความเอื้ออาทร มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ย 3.55 และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 1.23