การประเมินผลความพึงพอใจของบุคลากรต่อระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ - ฝาชัยภูมิ, ศักดา (วารสารเมธีวิจัย Savant Journal of Social Sciences, 2025)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินผลความพึงพอใจของบุคลากรต่อระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้าง ด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ระบบนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามสถานะการจัดซื้อจัดจ้าง ลดข้อผิดพลาด และช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว จากการบันทึกข้อมูล โดยงานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ มีกลุ่มตัวอย่างคือ บุคลากรที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องด้านงานพัสดุ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive sampling) จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือแบบประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้าง ด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ผลการวิจัยสรุปได้คือ ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานอยู่ในระดับมากโดยมีค่า (=4.37, S.D.= 0.06) อีกทั้งยังมีข้อเสนอแนะให้มีการปรับปรุงในเรื่องของการแสดงผลข้อมูลให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้นและการพัฒนาฟังก์ชันการแจ้งเตือนเพื่อเป็นการติดตาม ผลการวิจัยสามารถนำไปใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานในการพัฒนาระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น