การพัฒนาระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต: มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ - ปลื้มเชื่อ เปรมฤดี (วารสารเมธีวิจัย Savant Journal of Social Sciences, 2025)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อการพัฒนาติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต: มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ 2) เพื่อประเมินคุณภาพของระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต :มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ 3) เพื่อประเมินประสิทธิภาพการใช้ระบบ ติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่นกูเกิลชีต: มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ โดยมีกลุ่มตัวอย่างคือ บุคลากรที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องด้านงานพัสดุ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ โดยการเลือกแบบเจาะจง ( Purposive sampling ) จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย ระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่น กูเกิลชีต: มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ แบบประเมินคุณภาพของระบบและแบบประเมินประสิทธิภาพการใช้เทคโนโลยี ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้ 1) ในการพัฒนาระบบ ได้ทำจัดทำระบบติดตามการจัดซื้อจัดจ้างด้วยแอพพลิเคชั่น กูเกิลชีต : มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ผ่านกูเกิลชีต ที่เป็นเครื่องมือในการสร้างและแก้ไขสเปรดชีตออนไลน์ที่พัฒนาโดยกูเกิ้ล ซึ่งใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันได้ 2) ผลการประเมินคุณภาพระบบอยู่ในระดับมาก ( x=4.49 , S.D.= 0.01) 3)ผลการวิเคราะห์และประเมินประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก ( x=4.35 , S.D.= 0.01)